Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hơn 80%

SGGP
Một cuộc khảo sát mới nhất tại Hàn Quốc cho thấy tỷ lệ ủng hộ tân Tổng thống Moon Jae-in đã vượt ngưỡng 80%. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Hãng tin Yonhap dẫn kết quả cuộc khảo sát do Realmeter thực hiện từ ngày 15 đến 19-5 đối với 2.256 cử tri cho thấy 81,6% số người được hỏi ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in; tỷ lệ không ủng hộ là 10,1% và 8,3% không có ý kiến. 
Đây là cuộc khảo sát đầu tiên đánh giá sự ủng hộ của người dân Hàn Quốc đối với ông Moon kể từ khi ông nhậm chức tổng thống. Các tổng thống tiền nhiệm Park Geun-hye và Lee Myung-bak nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 54,8% và 76% trong tuần lễ đầu tiên nhận chức vào các năm 2012 và 2008, trong các cuộc khảo sát do Realmeter thực hiện.
Ngoài ra, kết quả khảo sát được công bố ngày 22-5 cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc ở mức 53,3%, tăng 8,6% so với một tuần trước đó. 
 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.