Uber chỉ được ký hợp đồng với đơn vị có giấy phép kinh doanh vận tải

(SGGP). - Chiều 22-12, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có buổi làm việc với ông Jordan, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Uber.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ quan điểm luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải (KDVT) hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân, cho doanh nghiệp, giảm chi phí và cước vận tải, nhưng cũng đảm bảo được nghĩa vụ với Nhà nước và trên hết là đảm bảo an toàn cho người dân. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao cho Vụ Vận tải có công văn gửi cho Uber. Theo đó, đề nghị Uber chỉ ký hợp đồng với các đơn vị có giấy phép kinh doanh theo đúng Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện KDVT bằng ô tô, chỉ cung cấp dịch vụ cho các xe có phù hiệu, logo, thiết bị giám sát hành trình…

Đồng thời, Bộ GTVT cũng có công văn gửi các đơn vị KDVT đã và sẽ ký hợp đồng với Uber yêu cầu phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện và lái xe theo ứng dụng của Uber.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng giao Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra đột xuất hoặc định kỳ của các doanh nghiệp KDVT sử dụng dịch vụ của Uber cũng như thanh tra các phương tiện mà Uber sử dụng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế