UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN

SGGPO
Trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Chiều 16-11, Sở LĐ-TB-XH TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tuyên dương nhà giáo, chuyên gia, thí sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 và Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia năm 2018.

Trước đó, trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Trong đó, riêng các thí sinh tại TPHCM đã đóng góp 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở các nghề bảo trì máy CNC, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, cơ điện tử…

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 1 Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn trao bằng khen của UBND TPHCM tới các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN

Còn trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 (tổ chức 3 năm một lần), TPHCM có 22 nhà giáo tham dự và 100% đạt giải; đoàn nhà giáo TPHCM đạt giải Nhì toàn đoàn (sau TP Hà Nội).

Sở LĐ-TB-XH TPHCM đánh giá, với kết quả đạt được tại Hội giảng toàn quốc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP khẳng định chất lượng đào tạo nghề đủ để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Và kết quả đạt được của các học sinh, sinh viên học nghề tại Kỳ thi tay nghề ASEAN khẳng định nghề nghiệp được đào tạo đủ để các em có tay nghề vững vàng khi ra trường, có việc làm ổn định.

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 2 3 nhà giáo đã huấn luyện các thí sinh đoạt được huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN được nhận bằng khen của UBND TPHCM
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn yêu cầu các trường nghề trên địa bàn TPHCM tự hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, với 13 trường nghề trọng điểm, được TPHCM đầu tư 1.100 tỷ đồng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP yêu cầu các trường đẩy mạnh “đào tạo kép” - chỉ duy trì thời lượng lý thuyết là 30%, còn 70% dành cho thực hành – nhằm tạo ra nguồn nhân lực khi vừa ra trường là đáp ứng ngay được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 8 thí sinh đoạt huy chương và 3 chuyên gia đã huấn luyện các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Sở Nội vụ TPHCM giành giải nhất cuộc thi tiếng Anh trong cán bộ, công chức, viên chức

Đoàn Sở Nội vụ TPHCM giành giải nhất cuộc thi tiếng Anh trong cán bộ, công chức, viên chức

Hội thi “Tiếng Anh trong cán bộ, công chức, viên chức” năm 2019 là giải pháp nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện trau dồi tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ, qua đó thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ TP.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tầm nhìn khu vực và quốc tế

Ngày 11-7, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường (1984 – 2019), đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và khai giảng năm học mới 2019-2020, qua đó Ban Giám hiệu nhà trường đã khẳng định đưa nhiều ngành của trường có chất lượng đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng