UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN

SGGPO
Trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Chiều 16-11, Sở LĐ-TB-XH TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tuyên dương nhà giáo, chuyên gia, thí sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 và Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia năm 2018.

Trước đó, trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Trong đó, riêng các thí sinh tại TPHCM đã đóng góp 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở các nghề bảo trì máy CNC, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, cơ điện tử…

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 1 Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn trao bằng khen của UBND TPHCM tới các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN

Còn trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 (tổ chức 3 năm một lần), TPHCM có 22 nhà giáo tham dự và 100% đạt giải; đoàn nhà giáo TPHCM đạt giải Nhì toàn đoàn (sau TP Hà Nội).

Sở LĐ-TB-XH TPHCM đánh giá, với kết quả đạt được tại Hội giảng toàn quốc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP khẳng định chất lượng đào tạo nghề đủ để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Và kết quả đạt được của các học sinh, sinh viên học nghề tại Kỳ thi tay nghề ASEAN khẳng định nghề nghiệp được đào tạo đủ để các em có tay nghề vững vàng khi ra trường, có việc làm ổn định.

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 2 3 nhà giáo đã huấn luyện các thí sinh đoạt được huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN được nhận bằng khen của UBND TPHCM
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn yêu cầu các trường nghề trên địa bàn TPHCM tự hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, với 13 trường nghề trọng điểm, được TPHCM đầu tư 1.100 tỷ đồng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP yêu cầu các trường đẩy mạnh “đào tạo kép” - chỉ duy trì thời lượng lý thuyết là 30%, còn 70% dành cho thực hành – nhằm tạo ra nguồn nhân lực khi vừa ra trường là đáp ứng ngay được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 8 thí sinh đoạt huy chương và 3 chuyên gia đã huấn luyện các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Sáng 13-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Đề cử trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 cá nhân

Ngày 13-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM cùng Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TPHCM, cho biết đang xem xét trình UBND TP công nhận và khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2020.