Ukraine: Đánh bom tại Kharkov, 12 người thương vong

Russia Today đưa tin, ngày 22-2, một vụ nổ bom nhằm vào đoàn tuần hành ủng hộ Chính phủ Ukraine tại thành phố Kharkov, Đông Ukraine, đã làm 2 người thiệt mạng, 10 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ


Theo điều tra sơ bộ, thiết bị kích nổ từ xa được đặt trong một chiếc túi. Kẻ tấn công ném chiếc túi có chứa bom và đám đông người tuần hành. Theo ông Markian Lubkivskyi, một quan chức thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), những kẻ tấn công đã nhận được vũ khí và chỉ thị từ Nga. 4 nghi phạm đã bị bắt giữ đều là người Ukraine. Phía Nga chưa có phản ứng gì trước những cáo buộc trên.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan An ninh của Kharkov Alexander Pivovar cho biết, thiết bị nổ là một quả bom tự chế tương tự như quả bom phát nổ gần tòa án Moskovsky hôm 19-1, khiến 13 người bị thương. Vũ khí được các nghi phạm sử dụng cũng bị tịch thu, bao gồm cả súng phóng lựu.

Vụ tấn công xảy ra khi 500 nhà hoạt động tập họp gần Quảng trường Kharkov Sports Palace nhằm đánh dấu một năm kể từ khi các cuộc biểu tình Maidan ở Kiev dẫn đến việc lật đổ cựu tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.