Ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc

Trong 2 ngày 13 và 14-4, tại sân vận động huyện Mèo Vạc và tiền sảnh UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang diễn ra triển lãm ảnh theo các chủ đề “Cực bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam” và “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc ảnh 1  Đặc biệt, 43 bức ảnh về Trường Sa và nhà giàn DK1 được trưng bày theo chủ đề “Cực bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam” lần đầu tiên ứng dụng công nghệ số được phổ biến trong thuyết minh tại triển lãm

Chủ đề “Cực bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam” là nội dung do Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương thực hiện với 43 bức ảnh về Trường Sa và nhà giàn DK1. “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” gồm 50 panô ảnh, chia thành 3 phần: Những mốc son lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đại hội; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc ảnh 2 43 bức ảnh đặc sắc về quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Kỹ sư Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi ứng dụng thuyết minh điện tử tự động cho các tác phẩm trưng bày. Mỗi bức ảnh được gắn một mã QR. Mã này chứa đựng thông tin thuyết minh về bức ảnh, những câu chuyện liên quan. Người xem có thể dùng thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, quét mã QR gắn trên bức ảnh. Thông tin sẽ hiện ra dưới dạng chữ để đọc hoặc dạng audio để nghe. Đây là hình thức rất mới, mở ra việc thông tin tuyên truyền được phong phú hơn, tăng tính trải nghiệm cho người xem, và để lại nhiều dấu ấn hơn về tác phẩm".

Ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc ảnh 3 Mỗi tác phẩm trưng bày đều có mã QR với thuyết minh tự động 
Ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc ảnh 4 Ban tổ chức cho biết, toàn bộ ảnh trưng bày sau triển lãm sẽ được bán, kinh phí thu được sẽ dùng để mua quần áo thể thao tặng cho bộ đội Trường Sa trong hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn tổ chức vào tháng 5-2022

Dịp này, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cũng phối hợp tổ chức triển lãm 150 bức tranh, ảnh với chủ đề: “Về Cao nguyên”.

Các hoạt động thu hút đông đảo nhân dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.