Ứng dụng hướng đến người dân

Tại khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng vừa diễn ra Hội nghị triển khai dự án “Phát triển các dịch vụ công bổ sung của TP Đà Nẵng” giữa Sở TT-TT Đà Nẵng, các cơ quan liên quan và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Thời gian triển khai của dự án kéo dài 7 tháng, bắt đầu từ tháng 11-2012 và kết thúc trước ngày 30-6-2013, sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân sử dụng các dịch vụ công thuận tiện hơn, giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại, hạn chế phiền hà, tiêu cực; đồng thời nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của người dân. Bản thân các cơ quan nhà nước, với các hệ thống tiện ích được bổ sung, sẽ tăng năng suất và chất lượng làm việc, tạo được niềm tin lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Được biết, đây cũng là cơ sở cải thiện thêm một bước, thúc đẩy môi trường thu hút đầu tư từ bên ngoài cho TP Đà Nẵng được lành mạnh hơn.

Theo đó, các ứng dụng sẽ triển khai trong dự án gồm: Xây dựng Hệ thống chứng thực chữ ký số (CA/PKI); xây dựng Hệ thống quản lý thông tin cơ sở hạ tầng CNTT TP Đà Nẵng; xây dựng Hệ thống Quản lý hệ thống thông tin TP Đà Nẵng… phục vụ công tác quản lý nhà nước. Ngoài ra còn thêm các ứng trực tiếp dụng phục vụ đời sống dân sinh người dân Đà Nẵng như: xây dựng Hệ thống giám sát, quản lý lộ trình xe buýt tại TP Đà Nẵng; số hóa cơ sở dữ liệu, tin học hóa quy trình làm việc của hệ thống hành chính công TP Đà Nẵng; xây dựng Hệ thống giám sát chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại nhà máy nước TP Đà Nẵng...

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho rằng: “CNTT và Truyền thông đã và đang mang đến những đổi thay thật sự cho Đà Nẵng, một địa phương vốn có xuất phát điểm muộn hơn 2 đô thị lớn ở 2 đầu đất nước trong lĩnh vực này. Và trong lĩnh vực CNTT-TT, thành quả của quá trình “đi tắt đón đầu” chính là sự ra đời của một hạ tầng hiện đại và các ứng dụng - dịch vụ công khá đầy đủ để vận hành thông suốt chính quyền điện tử TP. Đà Nẵng trong thời gian tới, đây cũng chính là nền tảng quan trọng để xây dựng thành công Đà Nẵng thành đô thị thông minh - thân thiện và giàu tính nhân văn”.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Người dùng quan tâm như thế nào đến thị trường iPhone 12 chính hãng?

Sau 2 ngày mở bán chính hãng (mã VN/A) tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Series đã đến tay đông đảo người dùng. Bên cạnh đó, sự quan tâm của người dùng vẫn rất đáng được mong đợi khi lượng đặt hàng - mua hàng iPhone 12 Series chính hãng năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.