Bạn đọc viết

Ủng hộ sản phẩm của người khuyết tật

Tuy không được lành lặn như bao người bình thường khác nhưng người khuyết tật trong xã hội chúng ta có tinh thần lao động thật đáng khâm phục. Tùy sức của mình, các anh chị vẫn làm ra những sản phẩm thủ công: Chổi, bàn chải, giỏ tre… để dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Thỉnh thoảng trên đường phố, chúng tôi gặp người khiếm thị đi bán những sản phẩm do mình làm ra, thật là xúc động. Chúng tôi mong muốn, cơ quan quản lý người khuyết tật nên tiếp thị những sản phẩm do các anh chị làm ra đến các cơ quan ban ngành, công ty, xí nghiệp, các khu phố… để vận động mua hàng. Tôi nghĩ, cơ quan, đơn vị nào cũng có nhu cầu dùng những mặt hàng này, sẽ không có gì trở ngại khi ủng hộ sản phẩm của người khuyết tật.

Tất nhiên, để làm được việc này, trước hết phải có tấm lòng từ hai phía: Cơ quan quản lý người khuyết tật và các cơ quan “khách hàng”. Đôi khi, chỉ một việc nhỏ, bình thường, nhiều người không nghĩ tới nhưng sẽ giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

NGỌC DIỆP (Bình Dương)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng dịch tại các khu chợ: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

Phòng dịch tại các khu chợ: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

Mặc dù TPHCM đang thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ, Chỉ thị 16 trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) để phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều khu chợ truyền thống cũng như chợ tự phát tại TP vẫn tụ tập hoạt động đông đúc vượt quy định. Ghi nhận cho thấy tại một số khu chợ đang có tình trạng nới lỏng kiểm soát, tập trung đông người, nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.