UNICEF cảnh báo nguy cơ đối với phụ nữ và trẻ em tại Haiti

Theo Reuters, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cảnh báo tình trạng khan hiếm nhiên liệu hiện nay tại Haiti đang đẩy hàng trăm phụ nữ và trẻ em vào cảnh nguy hiểm khi các bệnh viện không có đủ lượng nhiên liệu cần thiết để cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế cho những đối tượng dễ bị tổn thương này.

Thủ đô Port-au-Prince trong vài tuần gần đây lâm vào tình trạng thiếu thốn nhiên liệu nghiêm trọng do nạn bắt cóc hoành hành mà mới đây nhất là vụ bắt cóc đoàn truyền giáo người Mỹ và Canada.

Nhiều doanh nghiệp đứng đầu ngành vận tải khẳng định, hiện nay việc vận chuyển nhiên liệu đặc biệt nguy hiểm cho lái xe do nguy cơ bị bắt cóc hay cướp xe hàng là rất cao.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp và cơ quan tại Haiti đang phải phụ thuộc vào máy phát điện sử dụng dầu diesel để không bị mất điện.

Những khó khăn cản trở công tác vận chuyển nhiên liệu đã khiến nhiều doanh nghiệp lên tiếng về nguy cơ tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong những ngày tới.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.