USB cắm lên tường

Trong một thử nghiệm cho dự án mới của mình mang tên Dead Drops, kiến trúc sư kiêm nghệ sĩ người Đức Aram Bartholl đã cắm 5 USB lên 5 bức tường dọc các đường ở thành phố New York để tạo nên cách chia sẻ thông tin vô cùng độc đáo.

Qua đó, mọi người có thể tải lên những thông tin từ máy tính của mình thông qua USB cắm trên những bức tường này đồng thời tải dữ liệu xuống máy tính cá nhân.

Vài năm gần đây, Aram Bartholl có nhiều sáng kiến gắn ứng dụng của công nghệ số vào thực tế thông qua những thiết bị quen thuộc trong cuộc sống.

Aram Bartholl cho biết sẽ phát triển dự án này ở những thành phố lớn khắp nơi trên thế giới, tạo điều kiện để mọi người trao đổi, chia sẻ thông tin dễ dàng hơn thông qua hình thức mạng đồng đẳng.

Một đặc tính quan trọng của mạng đồng đẳng là khi càng có nhiều máy tham gia mạng thì khả năng tổng thể của hệ thống mạng càng lớn.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh  tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định cho phép tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến ngày 31-12-2023. Phó Thủ tướng giao Bộ TT-TT tổng kết việc thực hiện quyết định này, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-6-2023.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách