Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước

Chiều 31-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tuyên dương các mô hình, giải pháp tiêu biểu giai đoạn 2019-2021.

Hưởng ứng phát động phong trào thi đua, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 Hồ Văn Dòn phấn khởi cho biết, quận 7 đăng ký 3 công trình. Trong đó, công trình "san sẻ yêu thương" để phối hợp, chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo trong năm 2023.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao bằng khen cho các tập thể có mô hình, giải pháp tiêu biểu giai đoạn 2019-2021. Ảnh: VĂN MINH

Công trình này hướng đến chỉ tiêu năm 2023, quận 7 không còn hộ nghèo. Một công trình khác là "xây dựng trên 50 khu dân cư sạch, đẹp", qua đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 1.000 khu dân cư sạch đẹp trên địa bàn quận 7.

Cùng hưởng ứng phong trào thi đua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh Nguyễn Thu Hương chia sẻ, quận tiếp tục nâng cao chất lượng mô hình, giải pháp tiêu biểu hiện có.

Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam quận các cấp, hướng mạnh về khu dân cư, lấy mục tiêu “nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân” làm phương châm hoạt động.

Cùng với đó, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, tích cực sáng tạo, đề xuất nhiều sáng kiến, cách làm hay, giải pháp, mô hình mới, hiệu quả trong thực hiện chủ đề năm 2023 của TPHCM.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: VĂN MINH

Nhấn mạnh ý nghĩa phát động phong trào thi đua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến chia sẻ, TPHCM trải qua dịch Covid-19 với nhiều tác động nặng nề. Dù năm 2022, TPHCM đã phục hồi và tăng trưởng tích cực nhưng dự báo trong năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Chính điều này, TPHCM phải nỗ lực rất lớn mới đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, đội ngũ cán bộ trong hệ thống MTTQ Việt Nam TPHCM các cấp phải nỗ lực, phấn đấu lập thành tích, hoàn thành nhiệm vụ không chỉ cho năm 2023 mà còn hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

Ngay từ bây giờ, đồng chí Trần Kim Yến yêu cầu, việc phát động phong trào phải lan tỏa đến từng cơ quan đơn vị, đến từng cán bộ, đảng viên, đến từng người dân thành phố.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước ảnh 3

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VĂN MINH

Đồng thời, hệ thống MTTQ Việt Nam TPHCM các cấp và tổ chức thành viên chủ động đăng ký, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện để đến mốc thời gian này có những công trình mang dấu ấn, mang tên MTTQ Việt Nam TPHCM, đóng góp vào sự phát triển của TPHCM.

Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kỳ vọng 53 tập thể có mô hình, giải pháp tiêu biểu giai đoạn 2019-2021 được tuyên dương sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa rộng hơn trong thời gian tới.

Tính từ đầu nhiệm kỳ (2019-2024) đến nay, trong hệ thống MTTQ Việt Nam TPHCM các cấp đã có hơn 284 mô hình, giải pháp trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước được công nhận đạt hiệu quả.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM quyết định tặng bằng khen cho 53 tập thể đã có mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác Mặt trận giai đoạn 2019-2021.

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn