Uy tín nhà sản xuất đồ dùng học tập

SGGP
Hôm qua, cháu ngoại tôi (đang học lớp 2) vừa chuốt bút chì vừa cằn nhằn: “Ngoại coi nè! Con chuốt đến đâu, nó gãy đến đó. Mới nãy còn dài, bây giờ chuốt gãy chỉ còn một khúc ngắn. 
Mai mốt đừng thèm mua bút chì hiệu này nữa nha ngoại”. Tôi cầm đoạn bút chì còn chừng 4cm chúc xuống thử thì đoạn ruột bút rớt ra. Hai bà cháu cùng lắc đầu ngán ngẩm. 
Đầu năm học này, chị hàng xóm mang cho các cháu nhà tôi 20 quyển tập. Cháu mới viết mấy trang mà trang nào cũng lem mực, thủng, rách nhiều chỗ. Có lẽ do khi viết cháu tì ngòi bút mạnh quá, nhưng cái chính là giấy mỏng, giòn, nên càng dễ rách. Thế là tôi phải thay hết tập cho cháu, không dùng loại tập ấy nữa. 
Không chỉ bút chì hay tập vở có những sản phẩm tệ hại như vậy, nhiều loại đồ dùng học tập khác cũng có hình thức, mẫu mã bắt mắt, nhưng chất lượng rất kém. Hộp bút chì sáp, màu không đậm như trước, tô màu lên hình vẽ thì sáp cứ vón cục lại, chứ không đều và bóng như trước đây. Hàng Việt Nam chất lượng đã kém, nhiều loại hàng nhập từ Trung Quốc càng kém hơn. Đầu năm học, nhiều phụ huynh mua đồ dùng học tập cho con cứ than phiền về chất lượng. Bút bi thì mực hay bị tắc, vở thì lem mực. Biết tâm lý nhiều học sinh mua đồ dùng học tập chỉ thích các loại có màu sắc đẹp, có mùi thơm, chứ không quan tâm thương hiệu sản xuất hay xuất xứ, nên nhiều nhà sản xuất đồ dùng học tập không xem trọng việc xây dựng uy tín thương hiệu và sản xuất có lương tâm. 
Nghe cháu tôi bình luận về chất lượng đồ dùng học tập, tôi thấy xấu hổ thay cho các nhà sản xuất hàng dỏm 

KHẢI MINH (quận Bình Tân, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận giấy hoàn thành cách ly tại UBND phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: BÙI TUẤN

Chậm cấp giấy hoàn thành cách ly cho F0 tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều F0 khỏi bệnh phản ánh đến Báo SGGP về tình trạng một số địa phương chậm cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà, thủ tục rườm rà, kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến công việc của người dân.

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.