Vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng thu phí tự động không dừng

SGGP
Thông tin từ Bộ GTVT ngày 16-10 cho biết, đến thời điểm này vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) với nhà cung cấp dịch vụ.

Vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng thu phí tự động không dừng

Theo Bộ GTVT, dự án ETC giai đoạn 2 có 33 trạm thuộc quản lý của 22 nhà đầu tư BOT nhưng hiện mới có 9 nhà đầu tư BOT đang quản lý 16 trạm ký hợp đồng dịch vụ thu phí ETC với nhà cung cấp dịch vụ.

Còn lại 13 nhà đầu tư BOT đang quản lý 17 trạm thu phí chưa ký hợp đồng. Trong số này có 3 nhà đầu tư đã chốt được điều khoản hợp đồng, 4 nhà đầu tư đang đàm phán; 4 nhà đầu tư đang đề nghị Bộ GTVT làm việc trước khi nhà cung cấp dịch vụ đàm phán (gồm Công ty TNHH BOT Thái Nguyên - Chợ Mới, Công ty cổ phần BOT Quang Đức - Gia Lai, Công ty cổ phần Đầu tư cầu Mỹ Lợi, Công ty cổ phần BOT cầu Thái Hà). 2 nhà đầu tư đang quản lý 4 trạm không đàm phán được hợp đồng dịch vụ là Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa, Công ty CPĐT Đèo Cả do đề nghị vận hành trạm thu phí. 

Bộ GTVT cho biết, tiến độ này có thể dẫn đến nguy cơ chậm thực hiện lộ trình theo Quyết định 19 của Thủ tướng Chính phủ là chậm nhất đến ngày 31-12-2020 phải chuyển sang thu phí ETC.

Cũng theo Quyết định 19, nếu việc triển khai thu phí ETC chậm trễ do lỗi của nhà đầu tư BOT sẽ bị dừng thu phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.