Vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng thu phí tự động không dừng

SGGP
Thông tin từ Bộ GTVT ngày 16-10 cho biết, đến thời điểm này vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) với nhà cung cấp dịch vụ.

Vẫn còn 13 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng thu phí tự động không dừng

Theo Bộ GTVT, dự án ETC giai đoạn 2 có 33 trạm thuộc quản lý của 22 nhà đầu tư BOT nhưng hiện mới có 9 nhà đầu tư BOT đang quản lý 16 trạm ký hợp đồng dịch vụ thu phí ETC với nhà cung cấp dịch vụ.

Còn lại 13 nhà đầu tư BOT đang quản lý 17 trạm thu phí chưa ký hợp đồng. Trong số này có 3 nhà đầu tư đã chốt được điều khoản hợp đồng, 4 nhà đầu tư đang đàm phán; 4 nhà đầu tư đang đề nghị Bộ GTVT làm việc trước khi nhà cung cấp dịch vụ đàm phán (gồm Công ty TNHH BOT Thái Nguyên - Chợ Mới, Công ty cổ phần BOT Quang Đức - Gia Lai, Công ty cổ phần Đầu tư cầu Mỹ Lợi, Công ty cổ phần BOT cầu Thái Hà). 2 nhà đầu tư đang quản lý 4 trạm không đàm phán được hợp đồng dịch vụ là Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa, Công ty CPĐT Đèo Cả do đề nghị vận hành trạm thu phí. 

Bộ GTVT cho biết, tiến độ này có thể dẫn đến nguy cơ chậm thực hiện lộ trình theo Quyết định 19 của Thủ tướng Chính phủ là chậm nhất đến ngày 31-12-2020 phải chuyển sang thu phí ETC.

Cũng theo Quyết định 19, nếu việc triển khai thu phí ETC chậm trễ do lỗi của nhà đầu tư BOT sẽ bị dừng thu phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.