Vẫn còn nhiều hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ

SGGP
Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc đang cư ngụ ở phường 8, quận 4; phường 2, phường 15, quận 8; phường 1, quận Gò Vấp; phường 12, quận Tân Bình; phường Tân Thới Nhất, quận 12; xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn; phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức… phản ánh việc chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ, gói An sinh xã hội.

Tin liên quan

Huyện Nhà Bè (TPHCM) tổ chức chi trả hỗ trợ lao động tự do trên địa bàn

Huyện Nhà Bè (TPHCM) tổ chức chi trả hỗ trợ lao động tự do trên địa bàn

Ông Hồ Văn Hòa, ngụ số nhà 148/12/50/12 Tôn Đản, phường 8, quận 4, cho biết: “Tôi ở TDP 39, KP 4. Năm nay, tôi 64 tuổi, chạy xe ôm tự do. Các con tôi làm nghề đóng giày, may gia công. Gia đình hơn chục người, còn có các cháu nhỏ. Kể từ khi dịch bệnh đến nay, chúng tôi bị mất thu nhập. Cuộc sống rất khó khăn. Thời gian qua, chúng tôi nhận được 1,2 triệu đồng và túi quà. Chúng tôi đã sống cầm cự được hơn chục ngày. Nghe nói có gói hỗ trợ của Chính phủ, tôi đợi hoài nhưng không thấy”.

Hơn 10 ngày trước, ông Hòa đã đến UBND phường 8, quận 4 khai báo và đăng ký danh sách. Tuy nhiên, đến nay ông Hòa vẫn chưa nhận được kinh phí hỗ trợ.

Qua xác minh, ông Tổ trưởng TDP 39, KP4 đang bị bệnh và không thể đi lại để lập danh sách cho các hộ dân. Chúng tôi đã liên hệ UBND phường 8, quận 4, nhưng lãnh đạo phường đang tham gia lấy mẫu xét nghiệm nên chưa có câu trả lời về trường hợp của ông Hòa.

Theo ghi nhận, còn rất nhiều hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ. Mặc dù TPHCM đang áp dụng giãn cách xã hội nhưng hàng chục hộ dân đã đến UBND phường, xã để hỏi thông tin về các gói hỗ trợ. Đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng thông qua danh sách trình lãnh đạo xét duyệt kinh phí hỗ trợ cho người dân.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.