Vẫn còn tình trạng "bảo kê" ngư trường ở Cà Mau

SGGPO
Trên vùng biển Cà Mau vẫn còn tình trạng tranh chấp ngư trường khiến nhiều ngư dân bức xúc. Việc “xí phần” ngư trường đã từng dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp “nảy lửa” trên biển.

Tin liên quan

Khai thác thủy sản trên vùng biển Cà Mau, khu vực xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc

Khai thác thủy sản trên vùng biển Cà Mau, khu vực xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc

Ngày 25-1, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn trả lời ý kiến của cử tri ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời phản ảnh về tuyến biển từ xã Khánh Hội, huyện U Minh đến thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đang diễn ra tình trạng một nhóm người chiếm ngư trường và buộc ngư dân trả trên 30 triệu đồng để được đánh bắt ở những khu vực này.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, qua kết quả xác minh ban đầu, khu vực từ tọa độ 9°18’ Bắc - 104°39’ Đông đến 9°22’ Bắc - 104°30’ Đông có xảy ra tình trạng tranh chấp ngư trường. Còn việc cho thuê ngư trường thì chưa đủ cơ sở để kết luận.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong thời gian tới, sẽ yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo, tiếp tục điều tra, làm rõ phản ánh của người dân. Nếu phát hiện vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời, chỉ đạo Sở NN-PTNT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vùng biên từ xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc để kịp thời ngăn chặn các hoạt động khai thác thủy sản trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự trên biển, giúp người dân yên tâm sản xuất.

Trước đó, Báo SGGP đã từng phản ánh trên vùng biển Tây (bao gầm vùng biển tỉnh Cà Mau), các tàu cá tập trung đánh bắt ngày càng nhiều, nguồn lợi thủy sản vì thế ngày càng cạn kiệt. Tại những ngư trường này còn diễn ra tình trạng “xí phần”, dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp “nảy lửa” trên biển.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: