Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Văn phòng Chủ tịch nước đã lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của công tác văn phòng trong thời kỳ mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Theo đó, Văn phòng Chủ tịch nước phải là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu về chủ trương, những biện pháp, đề xuất, kiến nghị những việc làm theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch nước theo đúng quy định của pháp luật. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao công tác phối hợp giữa 4 văn phòng, gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội trong công tác phối hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
“Văn phòng Chủ tịch nước là cơ quan tham mưu chiến lược và phải đề xuất ra được những chủ trương, đề xuất ra được những giải pháp và có sự phối hợp rất ăn ý, nhịp nhàng. Việc phối hợp với nhau không chỉ với Văn phòng Tổng Bí thư mà đề nghị là cả 4 văn phòng phối hợp với nhau. Muốn tham mưu được, muốn đề xuất được đúng và toàn diện vấn đề hệ trọng của đất nước cần phải có bản lĩnh, có trình độ, có trí tuệ và phải có phương pháp làm việc đúng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị, thời gian tới, Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu phục vụ tốt hơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII
-
Các hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ứng cử có thể tổ chức trực tuyến trong trường hợp bất khả kháng
-
Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương
-
GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn
-
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thống nhất phân bổ giới thiệu ứng cử ĐBQH 1.076 người
-
Kiện toàn các chức danh trong bộ máy Nhà nước tại Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội
-
Giám sát để xử lý ngay việc làm chưa đúng quy định hay hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 53
-
Tiễn đưa người con ưu tú “xứ dừa” Trương Vĩnh Trọng về đất mẹ
-
Từ hôm nay 22-2, Sở LĐTB-XH TPHCM phục vụ người dân tại trụ sở ở quận 3