Văn phòng Chủ tịch nước phải nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, phục vụ

SGGP
Chiều 21-1, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Văn phòng Chủ tịch nước đã lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của công tác văn phòng trong thời kỳ mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Theo đó, Văn phòng Chủ tịch nước phải là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu về chủ trương, những biện pháp, đề xuất, kiến nghị những việc làm theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch nước theo đúng quy định của pháp luật. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao công tác phối hợp giữa 4 văn phòng, gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội trong công tác phối hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Văn phòng Chủ tịch nước là cơ quan tham mưu chiến lược và phải đề xuất ra được những chủ trương, đề xuất ra được những giải pháp và có sự phối hợp rất ăn ý, nhịp nhàng. Việc phối hợp với nhau không chỉ với Văn phòng Tổng Bí thư mà đề nghị là cả 4 văn phòng phối hợp với nhau. Muốn tham mưu được, muốn đề xuất được đúng và toàn diện vấn đề hệ trọng của đất nước cần phải có bản lĩnh, có trình độ, có trí tuệ và phải có phương pháp làm việc đúng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị, thời gian tới, Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu phục vụ tốt hơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác thương mại và năng lượng giữa Việt Nam và bang Tây Virginia (Mỹ)

Ngày 25-2, Bộ Công thương Việt Nam và chính quyền bang Tây Virginia, Mỹ đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và năng lượng hướng tới tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trụ cột kinh tế, thương mại và năng lượng, thúc đẩy phục hồi kinh tế, ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP