Vận tải tết thực hiện “5 không”

(SGGP).- Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương “5 không” trong vận tải tết, gồm: không nhồi nhét khách; không đi lấn làn đường; không lái xe vượt quá tốc độ; không uống rượu bia khi lái xe; không chở chất dễ cháy nổ. Hiệp hội còn yêu cầu các doanh nghiệp phải tăng cường quản lý, giáo dục lái xe nâng cao đạo đức nghề nghiệp và tinh thần phục vụ hành khách.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các sở GTVT nỗ lực huy động, bố trí phương tiện phục vụ vận tải tết, đảm bảo hệ thống giao thông thông suốt, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ quan, trường học tự tổ chức việc đưa đón công nhân, học sinh - sinh viên về quê ăn tết.

Tổng cục yêu cầu các lực lượng chức năng địa phương, khi phát hiện các xe chở quá số người quy định thì yêu cầu chủ xe, lái xe phải bố trí xe khác để chuyển tải khách hoặc đưa xe về bến xe gần nhất giao cho ban chỉ đạo tết địa phương để chuyển tải khách, chủ xe, lái xe phải chịu chi phí cho việc chuyển tải khách và tiền mua vé xe cho khách tiếp tục hành trình còn lại.

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn