Vàng SJC tăng hơn nửa triệu đồng vào cuối tuần

(SGGP).- Giá vàng SJC sau khi giảm gần 2,5 triệu đồng/lượng, ngày cuối tuần 9-7, giá vàng đã quay đầu tăng trở lại hơn 500.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cập nhật giá vàng vào lúc 16 giờ 30 tại TPHCM cho thấy, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 36,9 triệu đồng/lượng mua vào và 37,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 300.000 đồng/lượng cả hai chiều. Cùng thời điểm tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được báo giá ở mức 37,05 triệu đồng/lượng mua vào và 37,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 500.000 đồng/lượng mua vào và 550.000 đồng/lượng bán ra. Do giá vàng vẫn có biến động mạnh nên các DN kinh doanh vàng vẫn giữ mức chênh lệch mua và bán ở mức cao từ 500.000 - 700.000 đồng/lượng để phòng ngừa rủi ro. Sau nhiều phiên tăng giảm trong tuần, giá vàng SJC kể từ ngày đầu tuần đến nay đã tăng tổng cộng gần 2 triệu đồng/lượng, có thời điểm trong tuần giá vàng tăng đến gần 4 triệu đồng/lượng khi đạt đỉnh ở mức 39,8 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng, đóng cửa phiên giao dịch ngày 8-7 tại New York, giá vàng tăng 5,6 USD/ounce, đạt 1.366,4 USD/ounce. Đây là tuần tăng thứ 6 liên tục của giá vàng thế giới với mức tăng khoảng 1,6%. Riêng từ sự kiện Anh rời khỏi EU (Brexit) ngày 23-6 đến nay, giá vàng thế giới đã tăng trên 100 USD/ounce. Mức giá vàng này sau khi quy đổi thấp hơn giá vàng SJC khoảng 800.000 đồng/lượng.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yến sào được bày bán tràn lan  trong chợ Bình Tây, quận 6

“Ma trận” yến sào

Được mệnh danh là “vàng trắng” nên từ lâu yến sào là mặt hàng hot trên thị trường. Thế nhưng hiện nay, yến sào bày bán nhan nhản khắp nơi như “ma trận” mà người mua không thể nhận biết được nguồn gốc xuất xứ từ đâu, chất lượng thế nào. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Nông nghiệp

Lai tạo ra “hậu duệ” giống lúa Huyết Rồng vùng ĐBSCL

Mới đây nhóm nhà khoa học do TS Đào Minh Sô (Trưởng Bộ môn Chọn tạo giống cây trồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) dẫn đầu đã lai tạo thành công “hậu duệ” của giống lúa màu Huyết Rồng nổi tiếng vùng ĐBSCL trước đây, với tên gọi là Mắt Rồng SR20.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế