Vàng SJC tăng vọt lên 69,3 triệu đồng/lượng

SGGP
Giá vàng thế giới tăng mạnh kéo giá vàng SJC trong nước ngày 5-3 tăng lên hơn 69 triệu đồng/lượng, phá mọi kỷ lục được lập trước đây. 

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 16 giờ 15 hôm qua, Công ty SJC báo giá ở mức 67,9 triệu đồng/lượng mua vào và 69,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 950.000 đồng/lượng chiều mua và 1,6 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ niêm yết vàng SJC ở mức 67,9 triệu đồng/lượng mua vào và 69,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua và 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán. Như vậy, chỉ trong 1 tuần, giá vàng SJC đã tăng 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng chốt phiên tại New York đêm 4-3 tăng gần 37 USD/ounce lên 1.973,9 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 54,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC lên đến 14,7 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức chênh lệch cao kỷ lục giữa giá vàng trong nước và thế giới từ trước đến nay. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Trở thành cổ đông chính của Lộc Nhân, Tập đoàn Lộc Trời từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2 triệu tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế