Vào tù vì gán nợ bằng súng đạn

Sáng nay 20-5, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phan Đình Hoàn (SN 1954, ngụ quận 6) mức án 11 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàn khai nhận rằng có vay của Bảy Mập (một đối tượng cho vay nặng lãi, không xác định được lai lịch) số tiền 10.000.000 đồng, phải trả tiền lãi mỗi ngày 150.000 đồng. Do không có tiền trả cho chủ nợ, bị cáo nảy sinh ý định đem khẩu súng K54 và 8 viên đạn để gán nợ.

Ngày 24-5-2007, trong lúc bị cáo hẹn Bảy Mập ra quán cà phê trên đường Tên Lửa (thuộc quận Bình Tân) để giao súng thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ ở nhà bị cáo 33 viên đạn các loại và 2 vỏ hộp tiếp đạn.

Về nguồn gốc số súng đạn này thì theo hồ sơ vụ án, trong thời gian bị cáo Hoàn làm Đại đội trưởng của Sư đoàn 367 thuộc Bộ Tư lệnh phòng không, bị cáo và người đại đội trưởng cũ làm thủ tục bàn giao khẩu súng K54 và một số viên đạn bằng giấy tay. Đến năm 1980, bị cáo phục viên về công tác tại địa phương nên biết khẩu súng trên không nằm trong danh sách quản lý quân khí của đơn vị, do vậy bị cáo đem súng đạn về nhà cất giữ làm “kỷ niệm”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.