Vay vốn nhanh từ sản phẩm thấu chi

Thời điểm cuối năm nguồn vốn luôn căng thẳng, không ít ngân hàng phải thắt chặt tín dụng. Trong khi đó Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lại quyết định tung ra sản phẩm cho vay thấu chi, mở ra cơ hội cho cá nhân, doanh nghiệp cần vốn cấp tốc để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Cho vay thấu chi giúp doanh nghiệp giải quyết kịp thời nhu cầu vốn ngắn hạn. Ảnh: Đ.V.D

Ông Bùi Tấn Tài, Giám đốc phụ trách khách hàng cá nhân của ACB, cho biết khác với cho vay truyền thống, thủ tục vay vốn từ sản phẩm cho vay thấu chi đơn giản hơn và tiền vay được giải quyết một cách nhanh chóng.

Đối với cá nhân, khách hàng có thể chi vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi (TKTG) thanh toán của mình mở tại ACB theo hạn mức thấu chi được cấp. Khách hàng có thể lựa chọn 4 hình thức: thấu chi tín chấp (ACB plus50), thấu chi có tài sản bảo đảm (ACB plus100), thấu chi có tài sản bảo đảm là nhà, đất ở, nhà xưởng (ACB plus150) và thấu chi có tài sản bảo đảm là sổ tiết kiệm, số dư TKTG có kỳ hạn (ACB plusCD).

Đối tượng được ưu tiên ở hình thức ACB plus50 là các thành viên hội đồng quản trị, ban điều hành, trưởng phó phòng và nhân viên của các doanh nghiệp nhà nước, công ty liên doanh, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài… có TKTG tại ACB, có nguồn thu ổn định tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng sẽ xét cấp hạn mức thấu chi cho khách hàng tối đa 50 triệu đồng/tháng. ACB plus100 có hạn mức thấu chi tối đa 100 triệu đồng/tháng. ACB plusCD dành cho khách hàng trên 18 tuổi có sổ tiết kiệm, số dư tiền gửi có kỳ hạn tại ACB với hạn mức thấu chi tối đa 90% giá trị của sổ tiết kiệm, số dư tiền gửi có kỳ hạn.

Hiện nay hạn mức thấu chi có thời hạn tối đa 12 tháng, lãi suất tính theo ngày (0,035%/ngày)… Mức phí cấp và tái cấp hạn mức là 0,15% giá trị hạn mức được cấp, trong đó tín chấp là 50.000 đồng/lần cấp và có tài sản bảo đảm là 100.000 đồng/lần cấp. Phí duy trì hạn mức là 30.000 đồng/tháng và phí điều chỉnh hạn mức là 50.000 đồng/lần.

Đối với sản phẩm thấu chi dành cho doanh nghiệp, ACB cho vay thấu chi nhằm cung cấp vốn thiếu hụt tạm thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng như trả tiền mua nguyên vật liệu sản xuất, thanh toán tiền hàng nhập khẩu, nộp thuế nhập khẩu, thanh toán tiền điện, nước, điện thoại và trả lương… Doanh nghiệp không những được phép chi vượt số tiền có trên tài khoản, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn thanh toán ngắn hạn mà còn có thể trả nợ và lãi tự động ngay khi tiền gửi thanh toán của khách hàng có số dư.

VĨNH NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index vượt 900 điểm

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế