Vé xe khách Bắc - Nam tăng giá 30% - 40%

(SGGP).- Ngày 1-3, thông tin từ các bến xe Hà Nội cho biết, tình hình tàu xe từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam những ngày sau tết không quá căng thẳng. Hành khách có thể đặt mua vé qua điện thoại hoặc ra bến mua vé đi ngay trong ngày tương đối dễ dàng. Nhiều xe xuất bến vẫn chưa đủ khách, do vậy, tình trạng bắt khách dọc đường có thể xảy ra. Mặc dù mua vé dễ nhưng giá vé của tất cả các nhà xe hiện nay vẫn đang cao so với ngày thường 30%-40%.

Cụ thể, vé từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột của các nhà xe Anh Khôi, Hồng Anh… tăng từ 800.000 đồng/người lên 1.100.000 đồng/người, vé từ Hà Nội đi TPHCM tăng từ 1 triệu đồng lên hơn 1,3 triệu đồng/người… Theo thông tin từ các nhà xe, giá vé này sẽ duy trì đến sau ngày 10-3 (tức ngày 20 tháng Giêng). 

Thông tin từ Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trước tình trạng các nhà xe từ Bắc vào Nam nhồi nhét, chặt chém hành khách, đường dây nóng vẫn liên tục nhận phản hồi từ phía hành khách và được chuyển đến các cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. Trong đó, một số vụ nhà xe nhồi nhét khách đã bị xử lý kịp thời.

Đáng chú ý là vụ việc xảy ra ngày 28-2, hành khách phản ánh xe giường nằm 42 chỗ, BKS 17B-001.46 của nhà xe Trường Kỳ chạy tuyến Thái Bình - TPHCM nhưng “nhồi nhét” hơn 60 hành khách. Khi đến huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), CSGT Hà Tĩnh đã dừng xe kiểm tra, tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, cố tình đâm thẳng vào tổ CSGT rồi bỏ chạy với tốc độ cao. Các cơ quan chức năng đã tạm giữ chiếc xe và đưa về xử lý. Toàn bộ hành khách trên xe được bố trí phương tiện khác để tiếp tục hành trình.

* Tại Bến xe phía Nam TP Huế, các hãng xe chất lượng cao tuyến Huế - TPHCM như: Minh Phương, Thuận Thảo, Tâm Minh Phương, Phương Trang… đều đã bán hết vé từ ngày mùng 10 đến ngày 13-1 âm lịch.

Tương tự, Phòng Khánh vận ga Huế cho biết, nhu cầu người dân đi các tỉnh phía Nam sau tết tăng đột biến, dù nhà ga đã bán hàng trăm vé/ngày cho các toa tàu tăng cường đi vào các tỉnh phía Nam và TPHCM, nhưng việc mua vé tàu vẫn mất nhiều thời gian hơn ngày thường. Nhà ga hiện đã bán hết vé tàu từ Huế đi các tỉnh phía Nam và TPHCM từ nay đến ngày 3-3, chỉ còn một số vé ghế phụ phục vụ khách vào ngày 2-3.

Lợi dụng tình trạng “cháy” vé tại bến, một số hãng xe “open tour” có quầy giao dịch đặt tại TP Huế tự ý nâng giá vé cao gấp 1,5-2 lần so với giá niêm yết tại bến.

BÍCH QUYÊN - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế