Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Thuốc bảo vệ thực vật là vật tư cần thiết trong sản xuất nông nghiệp. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được xem là biện pháp quan trọng trong việc ngăn chặn dịch hại bùng phát trên cây trồng.

Tuy nhiên, tình trạng vứt bỏ bao gói, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật tùy tiện ở các cánh đồng, kênh mương thủy lợi, bờ sông… lại chưa được các hộ dân nhận thức sâu sắc, dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao.

Việc xây dựng, lắp đặt các bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật là vô cùng cần thiết trong việc từng bước nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai ; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Cửu xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã của huyện Vĩnh Cửu.

Bắt đầu từ năm 2015, mỗi năm, Vedan Việt Nam dành ra một khoản kinh phí để đồng hành cùng chương trình này.

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng  ảnh 1 Đoàn công tác đi kiểm tra các bể chứa 

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó giám đốc Đối ngoại công ty CPHH Vedan Việt Nam chia sẻ: “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài"  là một trong những kim chỉ nam mà Vedan Việt Nam theo đuổi nhiều năm nay. Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty chúng tôi đã – đang và sẽ luôn dành một phần ngân sách để phát triển song hành cùng xã hội. Thông qua việc đồng hành cùng chương trình xây bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, Vedan Việt Nam mong muốn phần nào chung tay bảo vệ môi trường đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ sức khỏe của chính họ và gia đình”.

Kể từ khi đặt những viên gạch đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1991, với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn – Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, Công ty CPHH Vedan Việt Nam luôn đồng hành, phối hợp tốt và cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

Cụ thể trong 2 năm qua, cùng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, vào đầu mùa dịch tháng 3-2020, hơn 2 tấn xoài của nông dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã được Vedan Việt Nam tham gia “giải cứu” trước nguy cơ bị tồn đọng, rớt giá…

Chưa dừng lại ở đó, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Vedan Việt Nam vẫn phối hợp sâu sát cùng chính quyền các huyện, tỉnh… để tiến hành xây dựng tổng cộng 21 căn nhà tình thương cũng như hỗ trợ kinh phí để những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn có tiền chữa bệnh.

Các hoạt động này chính là lời cảm ơn thiết thực nhất mà Vedan Việt Nam muốn gửi gắm đến mảnh đất Đồng Nai thân yêu - quê hương thứ hai của doanh nghiệp trong suốt 30 năm qua.

M.Q

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Chế biến tinh, nâng giá trị nông sản ở Đồng Tháp

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh tiên phong chuyển đổi kinh tế và được xem là địa phương thành công trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở ĐBSCL cũng như cả nước. Với phương châm tăng cường khâu chế biến đã giúp nhiều loại nông sản của tỉnh tăng giá trị rõ rệt. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />