Venezuela buộc tội lãnh đạo đối lập

Ngày 20-3, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu tổng chưởng lý nước này bắt đầu tiến trình điều tra nghị sĩ đối lập Maria Corina Machado. Chính phủ Venezuela yêu cầu tước quyền miễn trừ với bà Machado và điều tra các cáo buộc vai trò của bà trong nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ làm 30 người chết.

Theo Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello, bà Machalo đối mặt với các tội danh âm mưu gây tội ác, giết người và phản quốc. Bà Machalo được cho là đã thay thế cựu thị trưởng Caracas, ông Leopoldo Lopez, chỉ đạo các vụ biểu tình chống chính phủ sau khi ông Lopez bị bắt hôm 18-2 vì tội kích động bạo lực. Bà Machalo từng tổ chức thu thập chữ ký vào năm 2004 để tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tổng thống lúc đó là Hugo Chavez, nhưng ông Chavez đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”