Venezuela buộc tội lãnh đạo đối lập

Ngày 20-3, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu tổng chưởng lý nước này bắt đầu tiến trình điều tra nghị sĩ đối lập Maria Corina Machado. Chính phủ Venezuela yêu cầu tước quyền miễn trừ với bà Machado và điều tra các cáo buộc vai trò của bà trong nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ làm 30 người chết.

Theo Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello, bà Machalo đối mặt với các tội danh âm mưu gây tội ác, giết người và phản quốc. Bà Machalo được cho là đã thay thế cựu thị trưởng Caracas, ông Leopoldo Lopez, chỉ đạo các vụ biểu tình chống chính phủ sau khi ông Lopez bị bắt hôm 18-2 vì tội kích động bạo lực. Bà Machalo từng tổ chức thu thập chữ ký vào năm 2004 để tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tổng thống lúc đó là Hugo Chavez, nhưng ông Chavez đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.