Venezuela đóng cửa đường biển và hàng không

SGGP
Theo CNN, Chính phủ Venezuela ra lệnh đóng cửa khẩu đường biển và đường hàng không nối với đảo Antilles thuộc Hà Lan ở vùng biển Caribbean, được coi là một điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ cho quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Nicolas Maduro

Tổng thống Nicolas Maduro

 Giới chức Venezuela xác nhận, tất cả các hoạt động đường biển và hàng không nối với Aruba, Bonaire và Curazao thuộc hòn đảo trên đã bị tạm ngừng hoạt động cho tới khi có quyết định khác. Cùng với Brazil và Colombia, đảo Antilles là một địa điểm được phe đối lập Venezuela lựa chọn để tiếp nhận hàng viện trợ từ nước ngoài trước khi đưa vào lãnh thổ quốc gia. Tuy nhiên, đến nay mọi cửa khẩu dự kiến tiếp nhận hàng viện trợ đều bị Chính phủ Venezuela phong tỏa vì cho rằng đây là một âm mưu nhằm can thiệp và lật đổ chính quyền hợp hiến.

Quân đội Venezuela hiện được đặt trong tình trạng báo động tại biên giới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi lực lượng vũ trang nước này ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido và từ bỏ lòng trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.