Tổng thống Chavez

Venezuela sát cánh cùng Cuba chống Mỹ

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana (Cuba), Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 30-1 tuyên bố nước ông đang củng cố bộ máy quân sự và huấn luyện cho toàn dân, sẵn sàng bảo vệ cuộc cách mạng Boliva ở Venezuela, chống lại mọi sự tấn công từ bên ngoài, kể cả cuộc xâm lược của Mỹ.

Phóng viên TTXVN còn cho biết, phát biểu trong một cuộc gặp gỡ những người ủng hộ cách mạng Venezuela trong khuôn khổ Diễn đàn Xã hội Thế giới tại Porto Alegre (Brasil), ông Chavez nói: "Một trong những đường hướng chính của cách mạng Bôliva hiện nay là khối liên minh giữa nhân dân và quân đội.

Ngoài ra, Venezuela có sự ủng hộ của Cuba để bảo vệ cách mạng Boliva. Nếu một trong hai nước bị xâm lược thì (Mỹ) sẽ phải xâm lược cả hai nước, vì chúng tôi đoàn kết với nhau từ gốc rễ".

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.