Tổng thống Chavez

Venezuela sát cánh cùng Cuba chống Mỹ

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana (Cuba), Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 30-1 tuyên bố nước ông đang củng cố bộ máy quân sự và huấn luyện cho toàn dân, sẵn sàng bảo vệ cuộc cách mạng Boliva ở Venezuela, chống lại mọi sự tấn công từ bên ngoài, kể cả cuộc xâm lược của Mỹ.

Phóng viên TTXVN còn cho biết, phát biểu trong một cuộc gặp gỡ những người ủng hộ cách mạng Venezuela trong khuôn khổ Diễn đàn Xã hội Thế giới tại Porto Alegre (Brasil), ông Chavez nói: "Một trong những đường hướng chính của cách mạng Bôliva hiện nay là khối liên minh giữa nhân dân và quân đội.

Ngoài ra, Venezuela có sự ủng hộ của Cuba để bảo vệ cách mạng Boliva. Nếu một trong hai nước bị xâm lược thì (Mỹ) sẽ phải xâm lược cả hai nước, vì chúng tôi đoàn kết với nhau từ gốc rễ".

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.