Tổng thống Chavez

Venezuela sát cánh cùng Cuba chống Mỹ

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana (Cuba), Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 30-1 tuyên bố nước ông đang củng cố bộ máy quân sự và huấn luyện cho toàn dân, sẵn sàng bảo vệ cuộc cách mạng Boliva ở Venezuela, chống lại mọi sự tấn công từ bên ngoài, kể cả cuộc xâm lược của Mỹ.

Phóng viên TTXVN còn cho biết, phát biểu trong một cuộc gặp gỡ những người ủng hộ cách mạng Venezuela trong khuôn khổ Diễn đàn Xã hội Thế giới tại Porto Alegre (Brasil), ông Chavez nói: "Một trong những đường hướng chính của cách mạng Bôliva hiện nay là khối liên minh giữa nhân dân và quân đội.

Ngoài ra, Venezuela có sự ủng hộ của Cuba để bảo vệ cách mạng Boliva. Nếu một trong hai nước bị xâm lược thì (Mỹ) sẽ phải xâm lược cả hai nước, vì chúng tôi đoàn kết với nhau từ gốc rễ".

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.