Vì bình yên khu phố

SGGP
Hơn 6 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, ông Đỗ Văn Đăng (43 tuổi, thành viên Tổ bảo vệ dân phố khu phố 5, thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã có nhiều đóng góp cho việc giữ gìn an ninh trật tự địa phương. 

Ông Đỗ Văn Đăng (thứ 2, từ phải qua) cùng các thành viên bảo vệ khu phố và Công an thị trấn Trảng Bom bàn kế hoạch tuần tra trên địa bàn

Ông Đỗ Văn Đăng (thứ 2, từ phải qua) cùng các thành viên bảo vệ khu phố và Công an thị trấn Trảng Bom bàn kế hoạch tuần tra trên địa bàn

Ông là một trong 2 cá nhân của huyện được giám đốc công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Những công việc của ông được ghi nhận như sau: Thường xuyên nắm bắt tình hình ở các phòng trọ, nhà nghỉ trên địa bàn, kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nghi vấn từ nơi khác đến ẩn náu hoạt động phạm tội, báo cáo Công an thị trấn Trảng Bom lập hồ sơ theo dõi quản lý đối tượng; phát hiện và tham gia bắt nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn. Thành tích nổi bật mà ông Đăng đạt được trong thời gian qua chính là cùng với lực lượng công an và các thành viên ban bảo vệ dân phố tham gia bắt nhiều tội phạm, giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Đơn cử như chiều 15-5-2019, nhận được tin báo kẻ gian đột nhập vào dãy phòng trọ lấy đi 5 laptop, 7 pin dự phòng, 2 điện thoại di động, ông Đăng cùng các thành viên bảo vệ dân phố và Công an thị trấn Trảng Bom tiến hành truy xét, bắt được đối tượng Đinh Ngọc Quân (35 tuổi, quê Ninh Bình) là thủ phạm gây ra vụ trộm trên sau một giờ gây án. Chiều 28-8-2019, ông Đăng cùng lực lượng công an truy bắt được đối tượng Nguyễn Thị Bạch Tuyết (47 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa) sau khi đột nhập vào nhà một người dân trên địa bàn khu phố 5, thị trấn Trảng Bom trộm cắp tài sản.

Nhiệt tình, năng nổ với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương, với ông Đăng, xây dựng khu phố lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, cuộc sống của người dân được bình yên là động lực, niềm vui giúp ông gắn bó lâu dài với công việc mà người ta vẫn gọi “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.

Ông Đăng thường xuyên sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc của người dân một cách kịp thời, thấu tình, đạt lý. Nhờ vậy, Tổ bảo vệ dân phố khu phố 5 ngày càng được người dân tin tưởng, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị và cùng tham gia tích cực vào công tác phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm.

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được san ủi, chuyển đổi, làm đường để phân lô bán nền tràn lan. Điều này đi ngược lại chủ trương “siết” nạn phân lô bán nền của địa phương sau khi có sự phát triển "nóng" thời gian qua.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Xử lý nghiêm hãng hàng không dồn, hủy chuyến bay

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, tình trạng chậm hủy chuyến của các hãng hàng không, xử lý nghiêm đối với hãng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp, nhất là hành vi bán vé không đúng slot được cấp rồi dồn, hủy chuyến bay.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.