Vi phạm xây dựng ngày càng phức tạp

(SGGP). – Sở Xây dựng TPHCM cho biết, tính đến thời điểm này, toàn TP có 2.077 trường hợp xây dựng không phép, sai phép (giảm 27,8% so với cùng kỳ). Trong đó, 616 trường hợp xây dựng sai phép, 1.501 trường hợp xây dựng không phép. Hiện đã xử lý hơn 1.400 vụ. Tình trạng vi phạm xây dựng có giảm nhưng tính chất ngày càng phức tạp.

Nguyên nhân chủ yếu là do việc xử lý chưa nghiêm, vẫn còn tình trạng buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Phân cấp thẩm quyền xử lý vi phạm thực hiện theo các quy định hiện hành chưa tăng tính tự chủ cho các địa phương dẫn đến hoạt động quản lý trật tự còn hạn chế.
 
Bên cạnh đó, các quy định xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng hiện hành chưa quy định đầy đủ các trường hợp vi phạm, xử lý chưa đủ sức răn đe và còn bỏ sót trách nhiệm của các bên liên quan.

N. NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế