Việt Nam - Anh thiết lập quan hệ đối tác chiến lược

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 8 đến 12-9, tối 8-9 (rạng sáng 9-9 theo giờ Hà Nội), tại thủ đô London, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague. Hai bên đã ký Tuyên bố chung chính thức nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên tầm cao mới: Quan hệ đối tác chiến lược, tạo điều kiện thuận lợi nhất thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương phát triển toàn diện, lâu dài, ổn định và bền vững trong thời gian tới.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

Trong thời gian thăm Anh, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm sẽ gặp ông Stephen O’Brien, Thứ trưởng phụ trách phát triển quốc tế và ông Edward Davey, Thứ trưởng phụ trách quan hệ lao động, bảo vệ người tiêu dùng và các vấn đề bưu chính. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng sẽ gặp các thành viên của Quốc hội Anh.

Dự kiến, hôm nay 10-9, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm sẽ phát biểu tại Hội thảo “Cơ hội và chính sách đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng ở Việt Nam”. Đây sẽ là diễn đàn để Anh chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc cung cấp các giải pháp liên quan tới mô hình huy động vốn đối tác công tư (PPP).  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />