Việt Nam – Campuchia: Xúc tiến toàn diện hoạt động đầu tư hai chiều

Chiều 19-9, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia, ngài Samdech Akka Moha Thamma Pothisal Chea Sim và dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Việt Nam nhất quán coi trọng việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện với Campuchia, coi đây là tài sản chung vô giá cần tiếp tục được củng cố qua các thế hệ vì sự phát triển phồn vinh của hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia.

Cũng trong chiều 19-9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin đã đồng chủ trì diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan của Campuchia tổ chức.

Phát biểu trước khoảng 400 doanh nghiệp hai nước tham dự diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia cùng đang trong quá trình phát triển. Hai nước đều đã vượt qua được tác động mạnh của suy thoái kinh tế thế giới, ổn định được kinh tế vĩ mô, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế các quốc gia Đông Nam Á. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển giữa hai quốc gia.

Vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Campuchia, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, luật lệ đầu tư thông thoáng, địa lý thuận lợi, lực lượng lao động dồi dào, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là những tín hiệu đáng mừng để hai nước có thể xúc tiến toàn diện các hoạt động đầu tư hai chiều, từ đó cùng hợp tác đầu tư vào Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khu vực và quốc tế, góp phần đem lại sự hợp tác bền vững, hiệu quả hơn.

Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cũng cho rằng sự có mặt của các nhà đầu tư Việt Nam là nhân tố quan trọng  góp phần thúc đẩy khuyến khích các hoạt động đầu tư tại Campuchia, đồng thời góp phần tăng sức bật của nền kinh tế. Chủ tịch Heng Samrin cũng gợi ý các doanh nghiệp Việt Nam hướng đến những lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Campuchia như nông nghiệp, chế biến nông sản, công nghiệp mỏ, khai khoáng, luyện kim, phân bón và các ngành nghề dịch vụ, ngân hàng, chứng khoán, khoa học -  công nghệ, dịch vụ du lịch...

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người ủng hộ công lý trong vụ kiện của bà Tố Nga

Một vụ kiện lịch sử

Vụ việc bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất cung cấp chất độc da cam/dioxin để quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam đang được xét xử tại Evry, phía Nam Paris (Pháp), đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông châu Âu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP