Việt Nam chúc mừng ông Ban Ki-Moon được bầu làm Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Ngày 14-10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Ban Ki-Moon được bầu làm Tổng Thư ký Liên hợp quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Việt Nam hoan nghênh và chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Ban Ki-Moon được bầu làm Tổng Thư ký Liên hợp quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng ông Ban Ki-Moon sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên cương vị Tổng Thư ký Liên hợp quốc và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới này, đặc biệt vào thời điểm Liên hợp quốc đang trong quá trình cải tổ sâu rộng, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của các nước thành viên.

Là thành viên chính thức của Liên hợp quốc từ ngày 20-9-1977, quan hệ giữa Việt Nam và Liên hợp quốc ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Trong những năm qua, các cơ quan đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Về phần mình, Việt Nam luôn chủ động tham gia và có những đóng góp tích cực vào các công việc chung của Liên hợp quốc.

Chúng tôi mong rằng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong thời gian tới”. 

P.V. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.