Việt Nam có trung tâm tư liệu về bạo lực giới đầu tiên

(SGGP). – Ngày 4-6, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) đã tổ chức thành lập Trung tâm Tư vấn và Thông tin tư liệu về bạo lực giới (CMRC).

Đây là trung tâm tư liệu về phòng chống bạo lực giới đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng dưới sự hỗ trợ của quỹ Ford và Oxfam Novib. Trung tâm sẽ quản lý và cập nhật một cách có hệ thống những thông tin, kỹ thuật phòng chống bạo lực giới tại Việt Nam và trên thế giới, nhằm cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin, kiến thức về bạo lực giới tới cán bộ xã hội, các nhà hoạt động xã hội và cơ quan truyền thông. 

N.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn