

Tác phẩm "Cứu" của Phạm Dực.
Các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã đoạt 14 giải đồng hạng: Huy chương Vàng Asahi Shimbun tại cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 66 - năm 2005 vừa kết thúc, do Hiệp hội Nhiếp ảnh Nhật Bản và tạp chí Asahi Shimbun đồng tổ chức.
Các tác phẩm đoạt giải gồm “Trên đường đua” của Ðặng Quang Hiến, “Ôi chao!” của Ðồng Ðức Thành, “Chất liệu cuộc sống” của Dương Quốc Ðịnh, “Mái tóc dài của tôi” của Hoàng Quốc Tuấn, “Cánh diều mơ ước” của Khắc Hường, “Suy tư” của Lê Hồng Linh, “No nê” của Lê Oanh, “Giao chiến" của Ngô Quang Phúc, “Băng đồng” của Nguyễn Văn Phúc, “Cứu!!!” của Phạm Dực, “Tuổi già” của Phan Văn Ðức, “Mẹ” của Quốc Kiêm, “Hạnh phúc tuổi già” của Thân Nguyên và “Bữa ăn sáng” của Trần Văn Túy.
Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 1.440 nhiếp ảnh gia đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 8.000 tác phẩm dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn 130 tác phẩm để trao giải và triển lãm luân phiên trên toàn nước Nhật.
H.N (Theo TTXVN)