Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 66 Asahi Shimbun

Việt Nam đoạt 14 Huy chương Vàng

Tác phẩm "Cứu" của Phạm Dực.

Các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã đoạt 14 giải đồng hạng: Huy chương Vàng Asahi Shimbun tại cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 66 - năm 2005 vừa kết thúc, do Hiệp hội Nhiếp ảnh Nhật Bản và tạp chí Asahi Shimbun đồng tổ chức.

Các tác phẩm đoạt giải gồm “Trên đường đua” của Ðặng Quang Hiến, “Ôi chao!” của Ðồng Ðức Thành, “Chất liệu cuộc sống” của Dương Quốc Ðịnh, “Mái tóc dài của tôi” của Hoàng Quốc Tuấn, “Cánh diều mơ ước” của Khắc Hường, “Suy tư” của Lê Hồng Linh, “No nê” của Lê Oanh, “Giao chiến" của Ngô Quang Phúc, “Băng đồng” của Nguyễn Văn Phúc, “Cứu!!!” của Phạm Dực, “Tuổi già” của Phan Văn Ðức, “Mẹ” của Quốc Kiêm, “Hạnh phúc tuổi già” của Thân Nguyên và “Bữa ăn sáng” của Trần Văn Túy.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 1.440 nhiếp ảnh gia đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 8.000 tác phẩm dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn 130 tác phẩm để trao giải và triển lãm luân phiên trên toàn nước Nhật.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.