Việt Nam đứng đầu châu Á về bình đẳng giới trong quản trị

SGGP
Báo cáo mang tên Phụ nữ trong quản trị: Một cái nhìn toàn cầu của hãng kiểm toán Deloitte Global vừa công bố cho hay, Việt Nam đứng đầu danh sách tại châu Á về tỷ lệ người điều hành doanh nghiệp là phụ nữ.
Báo cáo dựa trên số liệu của 7.000 tập đoàn, công ty thuộc 64 quốc gia. Việt Nam đứng đầu châu Á với 17,6% thành viên quản trị là phụ nữ, cao hơn trung bình trên toàn thế giới (15%). 

Sau Việt Nam là Malaysia với tỷ lệ 13,7% và Singapore với 10,2%. Thấp nhất trong khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc với tỷ lệ lãnh đạo phụ nữ là 3,5% và 4,1%, kéo trung bình của khu vực xuống 7,8%. 

Báo cáo kết luận, tỷ lệ nữ quản trị tại châu Á vẫn rất thấp, chỉ cao hơn Mỹ Latinh. Trong khi đó, châu Âu vẫn dẫn đầu với 22,8% thành viên quản trị trong các tập đoàn, công ty là phụ nữ. 

Tháng 4 vừa qua, một báo cáo của hãng Mastercard cũng xếp hạng Việt Nam trong tốp 10 nước trên thế giới rất phù hợp cho phụ nữ khởi nghiệp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP