Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại Olympic Vật lý châu Á

Đó là 2 huy chương vàng của Đỗ Hoàng Anh - học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Nguyễn Tất Nghĩa - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2008 vừa tổ chức tại Mông Cổ.

Đỗ Hoàng Anh đạt  40,13/50 điểm; Nguyễn Tất Nghĩa đạt 37,1/50 điểm. Trước đó, tại Olympic Vật lý năm 2007 ở Iran, Nguyễn Tất Nghĩa và Đỗ Hoàng Anh cũng là những thí sinh đã giành huy chương vàng và bạc.

Trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2008, có 18 nước tham gia. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và 1 bằng khen.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.