Việt Nam hoàn thiện thể chế về lĩnh vực con nuôi

(SGGP).- Ngày 13-2, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp cho biết, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng vừa có buổi làm việc với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Janice Jacobs nhân dịp bà sang công tác tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Ailen, Cộng hòa Italia và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cho biết, Bộ Tư pháp đang hoàn tất các điều kiện cần thiết để Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội việc ký và phê chuẩn Công ước La Hay về bảo vệ trẻ em và hợp tác nuôi con nuôi quốc tế. Dự kiến việc ký và phê chuẩn Công ước sẽ được các cơ quan có thẩm quyền quyết định trong năm 2009.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ - Janice Jacobs và 4 Đại sứ bày tỏ quan tâm đặc biệt về lĩnh vực hoàn thiện thể chế, thiết chế về nuôi con nuôi (cả con nuôi trong nước lẫn con nuôi quốc tế) và đánh giá cao việc thực thi các Hiệp định hợp tác về nuôi con nuôi giữa Việt Nam với các nước.  

T.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP