Việt Nam nhận viện trợ thuốc điều trị bệnh máu chậm đông trị giá trên 160 tỷ đồng

Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, năm 2022, Liên đoàn Hemophilia thế giới tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 5.670 lọ thuốc Emicizumab để điều trị hemophilia (là một bệnh liên quan đến nhiễm sắc thể, dẫn tới làm máu chậm đông) với tổng giá trị trên 161 tỷ đồng. 

Emicizumab là thuốc mới được nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng, có hiệu quả mang tính đột phá, làm thay đổi cơ bản cuộc sống của người bệnh hemophilia. Tuy nhiên, giá thành của Emicizumab rất cao, một người bệnh nặng 50kg cần khoảng 4 tỷ đồng mỗi năm để được sử dụng thuốc.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, một người bệnh hemophilia thể nặng trung bình có thể bị chảy máu trên 40 lần/năm. Phần lớn người bệnh hemophilia tại Việt Nam chỉ được điều trị sau khi đã chảy máu phải nhập viện. Điều này khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, nguy cơ biến chứng cao và ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của cả người bệnh và gia đình.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.