Việt Nam trồng cây để chống sa mạc hóa

SGGPO
Ngày 16-6, tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) cùng các đơn vị liên quan đã phát động lễ trồng cây, đối thoại về thực trạng và các giải pháp chống suy thoái đất. 

Việt Nam trồng cây để chống sa mạc hóa

Việt Nam trồng cây để chống sa mạc hoá ảnh 1 Trồng cây tại VQG Ba Vì để hưởng ứng ngày chống sa mạc hóa

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và kỷ niệm 28 năm thành lập Công ước chống sa mạc hóa (UNCCD).

Công ước UNCCD được thành lập từ năm 1994, hiện có 197 thành viên, Việt Nam gia nhập từ năm 1998. Mục tiêu là chống sa mạc hóa, suy thoái đất và giảm thiểu tác hại của hạn hán ở các vùng bị sa mạc hóa và suy thoái đất nghiêm trọng, áp dụng các biện pháp có hiệu quả và trợ giúp quốc tế để giúp các nước bị ảnh hưởng bởi thoái hóa, sa mạc và hạn hán phát triển bền vững.

Ngày 17-6 hàng năm được Ban thư ký Công ước chọn là Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa. Chủ đề năm 2022 là “Chung tay vượt qua hạn hán - Rising up from drought together”.

Việt Nam trồng cây để chống sa mạc hoá ảnh 2 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Phạm Văn Điển cho biết: Việc thúc đẩy Chương trình Phát triển lâm nghiệp bền vững; thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh, tái cơ cấu ngành lâm nghiệp... một cách hiệu quả chính là giải pháp để ngăn chặn nguy cơ sa mạc hóa ở Việt Nam. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương