Việt Nam vận động trở thành thành viên không thường trực HĐBA LHQ

Theo một số nguồn tin nước ngoài, Việt Nam gần như chắc chắn sẽ trở thành thành viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ tới. Tờ Calitoday (Mỹ) cho biết Việt Nam là ứng viên duy nhất cho vị trí này và đang nhận được sự ủng hộ của đa số các nước thành viên LHQ.

Tờ báo cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam nộp đơn xin làm thành viên của HĐBA LHQ và đang vận động để đảm bảo được sự ủng hộ của các nước thành viên LHQ. Theo quy định của LHQ, đơn xin phải được 5 nước thành viên thường trực gồm Mỹ , Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp chấp thuận, trước khi đưa ra Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu vào tháng 10 tới. Nếu một trong 5 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, đơn xin đương nhiên bị hủy bỏ. Việt Nam đã có nhiều cuộc tiếp xúc ngoại giao quan trọng ở trong nước và cả tại trụ sở LHQ.

* Ngành du lịch Campuchia và Việt Nam đang xúc tiến thực hiện dự án mở tuyến du lịch ở khu vực ven biển giữa hai nước. Kế hoạch này được tiến hành theo thỏa thuận giữa Campuchia, Việt Nam và Thái Lan về việc mở tuyến giao thông đường thủy bằng ca nô phục vụ cho du lịch đã được thông qua cách đây một tuần tại thành phố Sihanouk.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, các nhà đầu tư đã quyết định sẽ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch tại thành phố Kep phục vụ cho tuyến du lịch này với số tiền đầu tư trên 3,7 triệu USD. Theo dự án, khách du lịch sẽ được chuyên chở bằng tàu thủy, từ thành phố Kep, tỉnh Kampos, Campuchia tới Hà Tiên, Việt Nam và ngược lại.

Bộ Du lịch Campuchia cũng cho biết lượng khách du lịch quốc tế tới Campuchia ngày càng tăng, năm 2006 đã đạt gần 2 triệu lượt khách, và hy vọng việc mở tour du lịch mới này sẽ góp phần thu hút thêm khách du lịch từ các nước, đặc biệt là khách du lịch từ Việt Nam đến Campuchia.

V.M. (Theo Calitoday, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP