VietinBank xuất sắc giành giải thưởng Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023

Ngày 28-9, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TPHCM. Vượt qua nhiều Doanh nghiệp niêm yết (DNNY), VietinBank vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Top 3 DNNY vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất”.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Trưởng Ban Thư ký HĐQT và QHCĐ đại diện VietinBank lên nhận giải thưởng
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Trưởng Ban Thư ký HĐQT và QHCĐ đại diện VietinBank lên nhận giải thưởng

Trải qua một hành trình dài từ 1-5-2023, từ vòng khảo sát toàn diện hoạt động công bố thông tin của 731 DNNY trong vòng 12 tháng, kết hợp đánh giá hoạt động IR thông qua hệ thống chấm điểm từ 33 định chế tài chính hàng đầu, cũng như sự chung tay bình chọn của cộng đồng các nhà đầu tư (NĐT), VietinBank đã được vinh danh ở hạng mục “Top 3 DNNY nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”. Trước đó, VietinBank cũng được bình chọn “Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn Công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023”.

Hoạt động bình chọn đã thu hút được sự quan tâm lớn của NĐT, dựa trên 3 tiêu chí đánh giá chính là: (i) Truyền thông tài chính hiệu quả; (ii) Danh tiếng tốt trên thị trường vốn; (iii) Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

Thành viên hội đồng bình chọn bao gồm 33 định chế tài chính là các công ty quản lý quỹ và công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường (MB Capital, VCBF, HSC, VNDirect, SSI, KB Securities, KIS, VietinBank Securities…) nhằm đảm bảo cho quá trình đánh giá IR của hội đồng bình chọn được độc lập và khách quan. Trải qua 12 năm tổ chức, giải thưởng IR đã tạo được danh tiếng tốt trên thị trường về mức độ phổ biến, quy mô và uy tín.

Là doanh nghiệp niêm yết (DNNY) với số lượng cổ đông lớn, VietinBank luôn coi trọng việc xây dựng và phát triển mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp với NĐT. Trong nhiều năm qua, thực hiện vai trò là cầu nối giữa VietinBank và cộng đồng NĐT, hoạt động IR đã được đẩy mạnh triển khai dựa trên 3 tiêu chí là C: Comprehensive (Toàn diện), T: Timely (Kịp thời) và G: Genuine (Chính xác) (gọi tắt là CTG).

Với mục tiêu bảo đảm cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời tới cổ đông và NĐT, VietinBank luôn tuân thủ nghĩa vụ CBTT theo quy định pháp luật; nhiều năm liền được bình chọn là DNNY đạt chuẩn CBTT trên thị trường chứng khoán (TTCK) trong chương trình bình chọn DNNY có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức.

Đối với VietinBank, công tác IR hướng tới tất cả các NĐT, không phân biệt NĐT lớn hay nhỏ lẻ, cá nhân hay tổ chức. Mỗi NĐT, cổ đông đều có quyền tiếp cận các nguồn thông tin chính thống của ngân hàng. VietinBank luôn tuân thủ pháp luật và đảm bảo sự công bằng, kịp thời về mặt thông tin đối với cả NĐT hiện hữu và tiềm năng.

Ngân hàng luôn chủ động tăng cường tần suất, đa dạng hình thức, cải tiến chất lượng thông tin, gia tăng niềm tin của cổ đông và NĐT đối với VietinBank. Ngoài tổ chức ĐHĐCĐ thường niên/bất thường theo quy định, VietinBank cũng định kỳ tổ chức Hội nghị cập nhật KQKD hàng quý, thường xuyên trao đổi thông tin về KQKD tới các NĐT/cổ đông linh hoạt theo hình thức trực tuyến/trực tiếp để tăng cường hiệu quả truyền thông thông tin.

Các tài liệu CBTT (báo cáo thường niên, báo cáo tài chính, báo cáo quản trị, tài liệu ĐHĐCĐ…) cũng như tài liệu cập nhật về KQKD của VietinBank (Điểm tin BCTC, Tài liệu cập nhật KQKD hàng quý…) được thực hiện song ngữ Việt - Anh và liên tục đổi mới cả về nội dung và thiết kế. Các tài liệu dành cho NĐT của VietinBank được đánh giá cao về tính chính xác, cẩn trọng, chi tiết và khách quan, cung cấp nhiều thông tin kịp thời, cần thiết hỗ trợ NĐT trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Đặc biệt, IR VietinBank cũng thường xuyên tham khảo các ngân hàng lớn trong và ngoài nước, đối tác chiến lược – cổ đông lớn của VietinBank là ngân hàng MUFG để triển khai hoạt động IR tiệm cận với thông lệ và chuẩn mực quốc tế. Ngoài ra, IR VietinBank định kỳ thực hiện khảo sát NĐT để ghi nhận ý kiến phản hồi từ thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động IR, đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của NĐT.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục kiện toàn, chuyên nghiệp hóa hoạt động IR thông qua việc tăng cường đào tạo, phát triển đội ngũ nhân sự IR; xây dựng và triển khai chiến lược truyền thông minh bạch và chủ động. Đồng thời, ngân hàng cũng sẽ đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến song song trực tiếp, tăng cường hoạt động tương tác và lan tỏa thông tin tới các NĐT, tiếp tục giữ vững vị thế là DNNY hàng đầu trên thị trường.

Giải thưởng IR (IR Awards) là giải thưởng thường niên do Vietstock, Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE), Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (FILI) tổ chức từ năm 2011 nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm.

Hoạt động của chương trình IR Awards nhằm: (i) Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động IR; (ii) Cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán; (iii) Gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư (NĐT).

Tin cùng chuyên mục