Vietnam Airlines và Air France liên doanh khai thác đường bay Việt - Pháp

SGGPO
Ngày 10-10, tại Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Pháp (Air France) đã ký kết hợp đồng liên doanh trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp, thực hiện từ 1-11.
 

Lễ ký kết liên doanh giữa Vietnam Airlines và Air France

Lễ ký kết liên doanh giữa Vietnam Airlines và Air France

Theo hợp đồng được ký kết, hai bên sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho hành khách thông qua kết hợp mạng bay giữa hai hãng, thông qua các trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới là sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Paris Charle De Gaulle tới 50 điểm ở châu Âu của Air France và 21 điểm đến nội địa của Vietnam Airlines. Từ những điểm đến này, hành khách được tiếp tục kết nối với mạng đường bay của các hãng thành viên trong Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam đến hơn 1.000 điểm đến toàn cầu.
Hai hãng cũng trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines và Air France đã ký hợp tác liên danh (Code-share) từ 2010 và đến nay nâng cấp quan hệ thành hợp tác liên doanh (Join Venture). Việc hợp tác này thể hiện quyết tâm của Vietnam Airlines trong việc tăng cường đầu tư quốc tế, đặc biệt thị trường Pháp và châu Âu thông qua đường bay trọng điểm Việt - Pháp.
Vietnam Airlines hiện có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay Việt - Pháp với 10 chuyến/tuần giữa Hà Nội và TPHCM với Paris Charle De Gaulle bằng máy bay Airbus A350. Air Frace hiện đang khai thác 3 chuyến/tuần từ Pari Charle De Gaulle đi TPHCM bằng Boeing 777.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh chóng khai thác cơ hội từ EVFTA

Nhanh chóng khai thác cơ hội từ EVFTA

EVFTA chắc chắn sẽ tạo cú hích lớn cho xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường rộng lớn EU, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu những tác động tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP