Vinalines còn nợ 17.100 tỷ đồng

SGGP
Ngày 30-7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết, sẽ thoái vốn tại 5 doanh nghiệp thành viên trong năm 2019 để tiếp tục tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh các lĩnh vực chính trong ngành.

Vinalines sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam từ 51% xuống 49%, tương đương giảm 2,8 triệu cổ phần; giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship từ 51% xuống 36%, tương đương giảm 3 triệu cổ phần. Vinalines cũng sẽ thoái vốn toàn bộ tại Công ty cổ phần Tín Nghĩa, Công ty cổ phần Hợp tác lao động với nước ngoài và Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Âu.

Hiện số lượng doanh nghiệp của Vinalines đã giảm từ 73 doanh nghiệp thời điểm bắt đầu tái cơ cấu (năm 2013) còn 35 doanh nghiệp, bao gồm cả Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn mới được Vinalines tiếp nhận lại từ tháng 6. Tổng số nợ của Vinalines cũng đã giảm tương ứng từ hơn 67.500 tỷ đồng xuống còn hơn 17.100 tỷ đồng. Sau khi thoái vốn, Vinalines chỉ còn tập trung vào các hoạt động khai thác cảng biển, vận tải biển và dịch vụ hàng hải.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp TPHCM sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TPHCM lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế đã ấp ủ cách đây gần 20 năm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế