Vinalines còn nợ 17.100 tỷ đồng

SGGP
Ngày 30-7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết, sẽ thoái vốn tại 5 doanh nghiệp thành viên trong năm 2019 để tiếp tục tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh các lĩnh vực chính trong ngành.

Vinalines sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam từ 51% xuống 49%, tương đương giảm 2,8 triệu cổ phần; giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship từ 51% xuống 36%, tương đương giảm 3 triệu cổ phần. Vinalines cũng sẽ thoái vốn toàn bộ tại Công ty cổ phần Tín Nghĩa, Công ty cổ phần Hợp tác lao động với nước ngoài và Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Âu.

Hiện số lượng doanh nghiệp của Vinalines đã giảm từ 73 doanh nghiệp thời điểm bắt đầu tái cơ cấu (năm 2013) còn 35 doanh nghiệp, bao gồm cả Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn mới được Vinalines tiếp nhận lại từ tháng 6. Tổng số nợ của Vinalines cũng đã giảm tương ứng từ hơn 67.500 tỷ đồng xuống còn hơn 17.100 tỷ đồng. Sau khi thoái vốn, Vinalines chỉ còn tập trung vào các hoạt động khai thác cảng biển, vận tải biển và dịch vụ hàng hải.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế