Vinh danh những người trên mặt trận chống Ebola

Ngày 10-12, Ban biên tập tạp chí Time của Mỹ đã vinh danh những người trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch Ebola  là “Nhân vật của năm 2014”.

Quyết định của ban lãnh đạo tạp chí Time dựa trên quan điểm lựa chọn một hay nhiều người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tin tức và cuộc sống của con người cũng như là hiện thân của sự kiện quan trọng trong năm.

Theo Time, các bác sĩ, y tá, lái xe cứu thương... đã, đang và sẽ tiếp tục đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại cũng như ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Ebola trong thời đại toàn cầu hóa. Đến nay, toàn thế giới có hơn 17.000 ca nhiễm Ebola, làm chết hơn 6.000 người. Trên trang chủ, Time giới thiệu nhiều gương mặt khác nhau đại diện cho nhóm, trong đó có bác sĩ Kent Brantly, người sống sót sau khi mắc Ebola; bác sĩ Jerry Brown; Salome Karwah, một y tá kiêm trợ lý đồng thời cũng là người sống sót; Ella Watson Stryker, tình nguyện viên của Tổ chức Bác sĩ không biên giới và Foday Galla, giám sát đội xe cứu thương...

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.