Vĩnh Long: Lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho 782.000 người

SGGPO

Ngày 7-12, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3, năm 2021-2022 cho 95% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Theo kế hoạch, 95% dân số từ 18 tuổi trở lên cư trú tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long đều được tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 từ cuối năm 2021 và năm 2022, hoàn toàn miễn phí.

Vĩnh Long: Lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho 782.000 người  ảnh 1 Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân 

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi, không kèm bất cứ điều kiện có hộ khẩu thường trú hay tạm trú tại tỉnh Vĩnh Long; kể cả có BHYT hay không có BHYT đăng ký tại tỉnh Vĩnh Long. 100% cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng được huy động tham gia thực hiện chiến dịch. Ngay khi tiếp nhận vaccine của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long phân bổ, các cơ sở tiêm chủng phải đảm bảo sử dụng tối đa số vaccine được cấp, không để lãng phí…

Tỉnh Vĩnh Long lưu ý, việc tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ mũi 3 theo đúng qui định…

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh có khoảng 782.038 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 đều được tiêm nhắc mũi 3.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.