VN-Index phục hồi gần 50 điểm trong phiên sáng ngày 16-11

Tạm dừng phiên giao dịch sáng ngày 16-11, VN-Index đã tăng 47 điểm so với giá thấp nhất trong phiên ở mức 873,78 điểm, chốt ở mức 919,91 điểm.
Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn là động lực giúp VN-Index hồi phục mạnh trong phiên giao dịch sáng nay
Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn là động lực giúp VN-Index hồi phục mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Như những phiên giao dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam mở phiên giao dịch ngày 16-11 tiếp tục được bao trùm với sắc đỏ và sắc xanh lơ giảm sàn của hàng loạt cổ phiếu. Trong đó, hơn 150 cổ phiều giảm sàn trên toàn thị trường. 

Các cổ phiếu bất động sản như NVL, PDR, DXG, DIG, IDC, CII, NBB…; chứng khoán như VCI, SHS, SBS…; phân bón (DCM, DPM…); bán lẻ (FRT, MWG…) vẫn được chất bán sàn với số lượng lớn ngay từ đầu phiên khiến VN-Index có thòi điểm giảm hơn 50 điểm, lọt khỏi mốc 900 điểm xuống còn 873,78 điểm. 

Tuy nhiên đến gần cuối phiên sáng, thanh khoản tăng mạnh và thị trường hồi phục nhanh chóng. VN-Index có thời điểm được kéo tăng đến 58 điểm so với mức thấp nhất trong phiên. Trừ nhóm cổ phiếu bất động sản, lực bắt đáy vào thị trường khá tốt tại các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép… khiến một số cổ phiếu đã tăng từ mức sàn lên trần như NKG, SHS, VPB, HCM… Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh từ 2 đến 5% như STB, TCB, BID, MBB, ACB… Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như GAS, VRE, HPG, GVR… cũng tăng tốt góp phần vào đà phục hồi mạnh của VN-Index.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản như NVL, PDR, NBB, DIG, CII, BCM, NLG vẫn giảm mạnh, trong đó cặp đôi NVL và PDR vẫn nằm sàn, trong đó PDR dư bán sàn 95,5 triệu cổ phiếu và NVL dư bán sàn 49,4 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng gần 228 tỷ đồng trên sàn HoSE. 

Chốt phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 8,01 điểm so với giá chốt phiên hôm trước, lên 919,91 điểm với 219 mã tăng, 216 mã giảm và 57 mã đứng giá. Trong khi đó, đóng cửa phiên sáng tại sàn Hà Nội, HNX-Index vẫn giảm 1,23 điểm xuống còn 174,55 điểm với 100 mã giảm, 66 mã tăng và 43 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường trong phiên sáng tăng mạnh, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường khoảng 9.500 tỷ đồng. 

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.