VNG đóng cửa Game Chinh Đồ vì vi phạm chủ quyền Việt Nam

(SGGP). – Ngày 18-12, trên trang chủ của game online Chinh Đồ (http://chinhdo.zing.vn) của Công ty cổ phần VNG đã có thông báo về việc đóng cửa game này. Theo đó ban điều hành của game đã thông báo, từ hôm nay (ngày 19-12), ban điều hành sẽ ngừng sản phẩm Chinh Đồ 1 và phiên bản cập nhật Chinh Đồ 2.0.

Nguyên nhân đóng cửa game này vì đơn vị sản xuất Chinh Đồ đã đưa mẫu thiết kế bản đồ mới của trò chơi xuất hiện những nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam vào phiên bản cập nhật ngày 14-12 vừa qua. Đây là nội dung cập nhật không đúng với những cam kết cũng như yêu cầu của VNG - đơn vị phát hành Chinh Đồ tại Việt Nam.

Phía VNG cho biết kiên quyết không thỏa hiệp và không chấp nhận bất kỳ động thái nào làm ảnh hưởng đến văn hóa, pháp luật, con người và đặc biệt là tinh thần dân tộc Việt Nam.

Thực ra game này đã đóng cửa trước ngày thông báo (ngày 19-12), nhà phát hành sẽ đền bù người chơi game này một cách thỏa đáng.  

B. TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.