VN-Index tăng gần 9 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24-4 diễn ra rất tích cực với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường. 

Mặc  dù trong phiên, khi VN-Index tăng mạnh đã xuất hiện lực bán nhưng càng về cuối phiên, thị trường vẫn giữ xu hướng tích cực, nhiều nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn tăng mạnh giúp duy trì vững sắc xanh trên toàn thị trường.

Trong đó, nhóm CP ngành thép, ngân hàng bứt phá mạnh như: HPG tăng 4,5%, HSG tăng 3,8%, POM tăng 3,1%, TCB tăng 3,2%, CTG tăng 2,6%... kéo VN-Index tăng gần 9 điểm khi chốt phiên, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,92 điểm (0,92%) lên 976,92 điểm với 190 mã CP tăng, 92 mã CP giảm và 65 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,8%) lên 107,14 điểm với 75 mã CP tăng, 73 mã CP giảm và 56 mã CP đứng giá.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index giảm gần 27 điểm

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế