Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân

SGGPO
Ngày 27-5, ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai xác nhận, gần 3 tuần nay, đàn voi rừng liên tục kéo đến các vườn rẫy của người dân ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) phá hoại cây trồng, chòi rẫy.

Tin liên quan

Vị trí voi rừng thường xuyên kéo đến là các ấp 3, 4, 5, 6, 7 của xã Thanh Sơn chưa có hàng rào điện tử. Nếu như những năm trước, voi rừng thường ra các ấp vào ban đêm và chỉ đi riêng lẻ từ 1-2 con, thì hiện nay, ban ngày voi cũng ra đường và đi theo đàn 5-6 con.

Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 1 Voi rừng ngày càng bạo dạn

Đàn voi rừng ngày càng bạo dạn, có khi kéo ra đường lớn trong ấp cả sáng lẫn chiều nhưng không hung hãn như trước đây, thấy người cũng không truy đuổi.

Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm 25km hàng rào điện tử để bảo vệ đàn voi, nhưng do vướng ở khâu đất đai nên chưa khởi công xây dựng được.

Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 2 Vườn chuối của người dân bị voi phá gãy
Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 3 Voi rừng phá vườn rẫy của người dân

Theo báo cáo, trong năm 2019, voi rừng gây thiệt hại tài sản của người dân xã Thanh Sơn trị giá trên 12 tỷ đồng, tỉnh hỗ trợ cho các hộ dân được hơn 3 tỷ đồng.

Đến năm 2020, voi rừng tiếp tục phá hoại khoảng 300ha cây trồng của 170 hộ dân ở các ấp và hiện xã Thanh Sơn đang tổng hợp thiệt hại do voi rừng gây ra để đề nghị huyện, tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho các hộ dân giảm bớt khó khăn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />