Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân

SGGPO
Ngày 27-5, ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai xác nhận, gần 3 tuần nay, đàn voi rừng liên tục kéo đến các vườn rẫy của người dân ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) phá hoại cây trồng, chòi rẫy.

Tin liên quan

Vị trí voi rừng thường xuyên kéo đến là các ấp 3, 4, 5, 6, 7 của xã Thanh Sơn chưa có hàng rào điện tử. Nếu như những năm trước, voi rừng thường ra các ấp vào ban đêm và chỉ đi riêng lẻ từ 1-2 con, thì hiện nay, ban ngày voi cũng ra đường và đi theo đàn 5-6 con.

Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 1 Voi rừng ngày càng bạo dạn

Đàn voi rừng ngày càng bạo dạn, có khi kéo ra đường lớn trong ấp cả sáng lẫn chiều nhưng không hung hãn như trước đây, thấy người cũng không truy đuổi.

Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm 25km hàng rào điện tử để bảo vệ đàn voi, nhưng do vướng ở khâu đất đai nên chưa khởi công xây dựng được.

Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 2 Vườn chuối của người dân bị voi phá gãy
Voi rừng ở Đồng Nai tiếp tục phá vườn rẫy của người dân ảnh 3 Voi rừng phá vườn rẫy của người dân

Theo báo cáo, trong năm 2019, voi rừng gây thiệt hại tài sản của người dân xã Thanh Sơn trị giá trên 12 tỷ đồng, tỉnh hỗ trợ cho các hộ dân được hơn 3 tỷ đồng.

Đến năm 2020, voi rừng tiếp tục phá hoại khoảng 300ha cây trồng của 170 hộ dân ở các ấp và hiện xã Thanh Sơn đang tổng hợp thiệt hại do voi rừng gây ra để đề nghị huyện, tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho các hộ dân giảm bớt khó khăn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: