7 tháng đầu năm

Vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh

Từ đầu năm đến nay, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước có nhiều dấu hiệu khả quan, tăng mạnh cả về số dự án được cấp mới lẫn số vốn đăng ký mới.

 Sản xuất ô tô trong nước, thị trường mới của các nhà đầu tư nước ngòai

Tính ra, đã có 419 dự án được cấp phép đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 2,1 tỷ USD, tăng 21,1% về số lượng dự án và tăng hơn 2 lần về vốn đăng ký mới. Có 277 dự án tăng vốn (tăng 40,6%) với tổng vốn tăng thêm khoảng 1,12 tỷ USD. Như vậy, cả vốn đăng ký mới và tăng vốn trong 7 tháng đầu năm đạt 3,2 tỷ USD, tăng 66,6% so với cùng kỳ năm 2004.

Riêng trên địa bàn TPHCM, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp mới và điều chỉnh tăng vốn từ đầu năm đến nay là 395,1 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ. Tính ra, đến nay đã có 150 dự án đầu tư nước ngoài mới được cấp phép với tổng vốn 255 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 35 dự án, tổng vốn đầu tư tăng 164,9 triệu USD (tăng 2,83 lần).

Theo đánh giá của Bộ KH-ĐT, với dòng vốn đang tiếp tục gia tăng rất ấn tượng này, dự báo năm nay có khả năng vượt chỉ tiêu đặt ra là 4,5 tỷ USD, cho cả dự án đăng ký mới và tăng vốn.

VĂN MINH HOA 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế