Vụ “1 nghi án-7 nghịch cảnh” : Sở GTVT đợi cơ quan Công an xác minh làm rõ

Sáng nay, 21-3, PV Báo SGGP 12 Giờ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Sở giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình, cơ quan chủ quản của các đơn vị GTVT sau khi chia tách tỉnh Bình Trị Thiên xoay quanh những vấn đề trong bài viết “Quảng Bình: 1 nghi án – 7 nghịch cảnh” đăng trên SGGP 12 Giờ số ra ngày 11-3-2008. 
 
Ông Long cho biết: “Khi chia tách tỉnh, đơn vị ông không được thông báo hay chuyển hồ sơ 7 thủy thủ trên tàu BTT-07 về địa phương quản lý, nên khó giải quyết chế độ chính sách cho người thân của 7 thuyền viên.

Hơn nữa, vấn đề này phải chờ cơ quan công an tỉnh có kết luận chính thức, lúc đó chúng tôi mới có quan điểm rõ ràng về mặt thủ tục. Theo chúng tôi được biết, Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra, xác minh rõ số phận của 7 người trên thuyền BTT-07”.
 
 Thuy nhiên, quan điểm cá nhân, ông Nguyễn Văn Long cho rằng các thuyền viên chắc chắn bị mất tích, còn về mặt pháp lý thì cần phải làm rõ để bù đắp những thiệt thòi mà thân nhân của họ đã gánh chịu trong hơn 25 năm qua.

Ông Long cũng khẳng định, tuy Sở GTVT không tiếp nhận hồ sơ của các thuyền viên nhưng nếu cơ quan chức năng có kết luận chính thức là họ mất tích thì ông sẽ phối hợp với Sở LĐ-TBXH Quảng Bình làm chế độ chính sách cho thân nhân 7 thuyền viên. Cũng trong sáng nay, ông Phan Thanh Hà, Giám đốc Công an Quảng Bình nhấn mạnh đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc trên tinh thần cái gì đúng sẽ nói đúng, cái gì cần xác minh làm rõ sẽ làm rõ.
 
 Báo Tiền Phong ra ngày hôm nay, 21 -3 cũng có thông tin: “Theo lãnh đạo Công an Quảng Bình, báo cáo về vụ việc này đang được xúc tiến hoàn tất trên tinh thần kết luận tàu BTT-07 mất tích khi đi làm nhiệm vụ. Đồng thời công an tỉnh sẽ có công văn gửi đến các cơ quan hữu quan và gia đình thân nhân của các thành viên trên tàu BTT-07, để từ đó có căn cứ giải quyết các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật cho gia đình và thân nhân của họ theo thẩm quyền của các cơ quan liên quan”. 


 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn