Vụ 22 con tin Hàn Quốc : Taliban tuyên bố chấm dứt đàm phán

Ngày 29-7, quân Taliban đã ra thời hạn chót lần cuối cùng vào lúc 7 giờ 30 GMT ngày 30-7 để chính phủ Afghanistan thả tù nhân Taliban đổi tính mạng của 22 con tin, nếu không họ sẽ giết con tin.

Trước đó, người phát ngôn Taliban, Qari Mohammad Yousuf, ngày 29-7 tuyên bố chấm dứt đàm phán về việc giải cứu 22 con tin người Hàn Quốc hiện bị Taliban bắt giữ. Theo ông này, cách duy nhất để giải quyết tình hình hiện nay là Chính phủ Afghanistan phải thả các tù nhân của Taliban.

Phái đoàn đàm phán của Chính phủ Afghanistan hiện không thể tiếp xúc với lực lượng Taliban bắt giữ con tin tại tỉnh Ghanzi vì tình hình an ninh không đảm bảo. Hiện 18 con tin nữ trong tổng số 22 con tin đã được chia thành nhiều nhóm nhỏ giam giữ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Một nữ con tin được Taliban cho phép nói chuyện với hãng thông tấn Reuters, nói trong nước mắt: “Nhiều lúc họ đe dọa chúng tôi và nói sẽ giết từng người một. Mỗi ngày chúng tôi bị đưa đến một nơi xa lạ. Hiện giờ nhóm chúng tôi chỉ có 4 người, chúng tôi không biết những người khác còn sống hay không. Làm ơn cứu chúng tôi!”.

Trong khi đó, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, ông Cheong Wa Dae đã có cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan H.Karzai nhưng nội dung cuộc gặp không được công bố.

H.Q. (Theo CTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.